Nguyên tắc lắp đặt máy ép bùn băng tải là gì? 15/07/2022

Vậy việc lắp đặt và sử dụng máy ép bùn băng tải có khó không, hãy đọc bài viết dưới đây.

________________________

Máy ép bùn băng tải là một trong 3 loại máy ép bùn được sử dụng phổ biến hiện nay tại các đơn vị sản xuất hàng hóa. Chúng được sử dụng để xử lý nước thải nhà xưởng phát sinh trong quá trình sản xuất hàng hóa. Cũng giống như các loại máy ép bùn khác, cách lắp đặt và cách sử dụng luôn là câu hỏi mà những đơn vị sản xuất hàng hóa đặt quan tâm. 

Mặc dù khi mua máy ép bùn ở bất kỳ nhà sản xuất nào, họ cũng sẽ điều phối nhân viên xuống tận xưởng để lắp đặt và hướng dẫn bạn. Còn việc sử dụng và vận hành máy như thế nào thì vẫn là một vấn đề cần biết, việc lắp đặt và sử dụng khó hay dễ sẽ có những cái nhìn chính xác nhất.

Vậy việc lắp đặt và sử dụng máy ép bùn băng tải có khó không, hãy đọc các thông tin bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng bạn.

CÁC NGUYÊN TẮC KHI LẮP ĐẶT MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Sau khi biết trước về cấu tạo máy ép bùn cần có những gì để có thể đi vào hoạt động, các nhà sản xuất sau khi nhận đặt hàng và bán máy ép bùn băng tải thì việc chuẩn bị lịch hẹn để đơn vị cung cấp đến lắp đặt thì đơn vị cần chuẩn bị thật tốt các giai đoạn sau:

  • Liệt kê chi tiết các thông số của máy ép bùn như chiều cao, chiều dài khung, vật liệu liên quan,… để xác định vị trí có thể đặt máy.
  • Đo kích thước tiêu chuẩn của máy ép bùn băng tải để làm chân đế chắc chắn dưới chân máy. Chân đế sẽ giúp giảm rung, lắc khi máy chạy hoạt động.
  • Khi lắp đặt máy cần phải có hệ thống điện ổn định mới có thể đưa máy vào hoạt động. Vì thế nên sắp xếp các vật dụng công nghệ điện liên quan đến việc này.
  • Đặt máy ép bùn băng tải ở nơi có mái che, thoáng gió và phải thực sự thuận tiện cho việc di chuyển bùn.
  • Phân công, bố trí kỹ sư, công nhân phụ trách vận hành hệ thống xử lý nước thải của công ty, tham gia quan sát quá trình lắp đặt máy ép bùn và hỗ trợ nhân công lắp đặt tại nhà. 

THỜI GIAN LẮP ĐẶT MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Khi chúng ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng, khi có đầy đủ các thiết bị cần thiết cho quá trình lắp đặt, nơi lắp đặt, nguồn điện ổn định,… thì nhà cung cấp máy ép bùn sẽ tiến hành lắp đặt máy ép bùn băng tải theo vào quy trình. Do đó, khó khăn sẽ không còn là vấn đề quan trọng khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo và đội ngũ nhân công tay nghề cao từ nhà cung cấp.

Còn về vấn đề thời gian lắp đặt ra sao sẽ phụ thuộc phần lớn vào đội ngũ nhân công trực tiếp lắp đặt máy và các vấn đề phát sinh. Nếu không có vấn đề gì phát sinh và công nhân làm việc ổn định với lịch trình đặt ra, thời gian thi công sẽ sớm hoàn thành để nghiệm thu.

Trong khi công nhân của nhà cung cấp lắp đặt máy, bạn và các kỹ sư và nhân viên của công ty có thể xem cách họ lắp đặt. Trong quá trình thi công, lắp đặt, sẽ có vài thứ cần phía nhân công của doanh nghiệp hỗ trợ thêm. Điều này sẽ rất hữu ích nếu sau này có sự cố kỹ thuật của máy, các kỹ sư và nhân viên phụ trách lĩnh vực này có thể biết cách khắc phục.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt nếu có thắc mắc về các vấn đề liên quan đến máy ép bùn băng tải, bạn cứ mạnh dạn hỏi họ. Với kinh nghiệm là công ty chuyên nghiệp về sản xuất máy ép bùn, họ sẽ không ngần ngại giải đáp thắc mắc của bạn.

NGUYÊN TẮC VẬN HÀNH CỦA MÁY ÉP BĂNG TẢI

Để biết cách sử dụng máy ép bùn băng tải đúng cách bạn cần biết nguyên lý hoạt động của thiết bị xử lý nước thải này. Để giúp bạn có một bức tranh rõ ràng về cách nó hoạt động, chỉ cần hiểu những điều sau:

Máy ép bùn băng tải sẽ có nhiệm vụ xử lý nước thải trong bộ phận sản xuất tại vị trí cuối cùng của quá trình xả thải. Đây là công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất. Lượng nước thải và bùn sau khi được tạo bông bằng Polymer cho máy ép bùn sẽ được đưa lên băng tải để ép bùn. Quá trình ép bùn sẽ hoạt động liên tục kể từ khi máy ép băng tải hoạt động. 

Lớp bùn được giữ lại trên bề mặt băng tải rồi tách vào máng hứng ở đầu máy ép. Lượng nước thải sau khi được tách ra khi đi qua vải lọc bùn của băng tải sẽ được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải của đơn vị để xử lý.

Chính nhờ sự hoạt động liên tục mà máy ép bùn băng tải sẽ hoạt động đạt hiệu quả xử lý nước thải tối đa hơn. Thiết bị ép lọc này sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí vận chuyển, chi phí nhân công…rất nhiều.

=============

Để nhận báo giá về các dòng model của thiết bị ép bùn băng tải này, vui lòng liên hệ theo:

CÔNG TY TNHH ĐẠI ĐỒNG TIẾN PHÁT

Hotline: 0274 6535 168

Email: mayepbun@daidongtienphat.com

Website 1: www.daidongtienphat.com

Website 2: www.thietbicongnghiepvn.net

Website 3: www.arovietnam.com

Văn phòng Miền Nam: 617 -618 Đường Thuận An Hòa, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Văn phòng Miền Bắc: Số 39, Ngõ 100/27 Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 daidongtienphat.com.