Giải pháp xử lý bùn thải chăn nuôi Tiết kiệm - Hiệu quả 18/10/2022

Ngành chăn nuôi khá tiềm lực, tuy nhiên nó phải đối mặt với nhiều thách thức trong vấn đề nước thải và lượng bùn thải rất lớn. Vậy giải pháp nào sẽ mang tính ưu việt cho ngành kinh tế này? Mời đọc giả đọc bài viết chi tiết bên dưới:

=====================

  • Chăn nuôi đóng một vai trò thiết yếu trong phát triển kinh tế của nhiều quốc gia.

Ở khu vực châu Á, chăn nuôi là động lực đáng kể cho sự phát triển nông nghiệp thông qua phân, nhiên liệu, cũng như phân bón. Ngành chăn nuôi mang nhiều giá trị kinh tế nhưng cũng đồng thời là một thách thức trong sản xuất.

Một trong những thách thức mà chúng tôi muốn tập trung là tác hại của việc xả chất thải chăn nuôi vào hệ sinh thái.

Đặc điểm của chất thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi có chứa nhiều chất màu, COD, BOD, nitơ và chất rắn lơ lửng, trong số những chất khác. Điều quan trọng cần lưu ý là trong quá trình vận hành hàng ngày của trang trại, một lượng nước thải đáng kể được tạo ra, nước này là nguồn ô nhiễm chính của nước ngầm và nước mặt khi thải ra môi trường không được xử lý. Nhiều giải pháp công nghệ đã được nông dân sử dụng để xử lý nước thải để tuân thủ các ngưỡng quy định và giảm bớt tác động đến môi trường.

Xử lý nước thải, chất thải gia súc, gia cầm đang là nhu cầu cấp thiết của các trang trại chăn nuôi. Nước thải có mùi xú uế, ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh. Hàm lượng chất hữu cơ cao và hiện tượng phú dưỡng là tác nhân gây ô nhiễm nặng nề cho các khu vực xung quanh. Vì vậy, cần áp dụng các biện pháp xử lý triệt để, trong đó có việc áp dụng máy ép bùn.

Xử lý bùn thải, chất thải chăn nuôi

Lượng bùn sinh ra từ các bể lắng sẽ được lưu lại các bể chứa bùn trước khi ép. Phương pháp xử lý bùn thải chăn nuôi truyền thống là sử dụng sân phơi bùn. Tuy nhiên, đây là một phương pháp lỗi thời và chiếm nhiều diện tích.

Máy ép bùn một lần nữa phát huy vai trò của nó. Đặc biệt các sản phẩm máy ép bùn của Đại Đồng Tiến Phát cho ra bùn thành phẩm có độ khô ấn tượng và hiệu suất ổn định.

Ưu điểm của máy ép bùn trong xử lý chất thải chăn nuôi

  • Xử lý lãng phí thời gian mà không gây tắc nghẽn hoặc ứ đọng. Không ảnh hưởng đến môi trường. Giảm nguy cơ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công so với phương pháp làm khô bùn hoặc ép lọc. Vốn lưu động kém hiệu quả.
  • Không tác động nhiều đến sức khỏe của người vận hành. Tiết kiệm chi phí trong vận chuyển, chi phí vật tư, sinh hoạt điện - nước.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiết kiệm nước, nâng cao hiệu quả kinh tế.
  • Cơ chế hoạt động đơn giản và tự động. Có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống khử nước cặn mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Việc ứng dụng tách nước bùn để xử lý nước thải và chất thải chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài. Khách hàng cần tư vấn loại máy phù hợp, có báo giá chi tiết. Hãy liên hệ ngay với Đại Đồng Tiến Phát để được hỗ trợ kịp thời.

Loại máy ép bùn nào phù hợp để xử lý bùn thải chăn nuôi?

  • Xét riêng về ngành chăn nuôi thì hiện nay máy ép bùn trục vít hoàn toàn xử lý tốt hơn. 
  • Máy ép bùn trục vít luôn có nhiều ưu điểm hơn trong xử lý bùn thải.

Máy ép bùn trục vít là thiết bị công nghiệp được ứng dụng cao trong mọi ngành công nghiệp. Và trong bài viết này, máy ép bùn trục vít được ứng dụng hiệu quả vào ngành chăn nuôi.

Máy được sản xuất tại Đại Đồng Tiến Phát (DOTAPHA) có khả năng tạo ra những mẻ bùn khô, độ khô bùn sau khi ép đạt 15-25%. DOTAPHA áp dụng công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Châu Âu vào quy trình sản xuất. Công suất, tải trọng bùn lớn và đảm bảo độ chắc chắn trên từng chi tiết.

Với thiết kế hoàn toàn bằng thép không gỉ, máy ép vít cho phép làm việc với bùn có độ ăn mòn cao. Bộ điều khiển được tích hợp trên máy, thuận tiện khi vận hành. Với thiết kế đặc biệt đĩa trục vít, van rửa tự động, máy ép bùn trục vít là một bước tiến mới giúp chủ đầu tư xử lý bùn thải hiệu quả.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 daidongtienphat.com.